แก้ไขบทความ (Erratum): การพิทักษ์สิทธิ์ของกลุ่มตัวอย่าง ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของเด็กวัยก่อนเรียนตามการรับรู้ ของผู้ปกครองในสถานรับเลี้ยงเด็กกลางวันกรุงเทพมหานคร - อาทิตยา แก่นไกร; กุลธิดา เกตุแก้ว (Thai Red Cross Nursing Journal, 2026)
บทความแก้ไขนี้เกี่ยวข้องกับบทความต้นฉบับ: กุลธิดา เกตุแก้ว, อาทิตยา แก่นไกร. ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับพฤติกรรมการใช้สื่ออิเล็กทรอนิกส์ของเด็กวัยก่อนเรียนตามการรับรู้ของผู้ปกครองในสถานรับเลี้ยงเด็กกลางวันกรุงเทพมหานคร. วารสารพยาบาลสภากาชาดไทย. 2567;17(2):103–121. Available from: https://he02.tci-thaijo.org/index.php/trcnj/article/view/266828 ในบทความต้นฉบับ หัวข้อ “การพิทักษ์สิทธิ์ของกลุ่มตัวอย่าง” ให้แทนที่ข้อความเดิมทั้งหมดด้วยข้อความต่อไปนี้ การพิทักษ์สิทธิ์ของกลุ่มตัวอย่าง การวิจัยครั้งนี้ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในคน สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทิรา สภากาชาดไทย เลขที่ COA 09/2020 รหัสโครงการ IRB-STIN 2563/09.06.08 (วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563) และได้รับการต่ออายุการรับรองครั้งที่ 1 เลขที่ COA 10/2021 (วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564) นอกจากนี้ การวิจัยได้รับการรับรองจากคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในคน กรุงเทพมหานคร รหัสโครงการ E004h/64_EXP หมายเลขหนังสือรับรอง 33 (วันที่ 1 เมษายน 2564) และได้รับการต่ออายุการรับรองครั้งที่ 1 หมายเลขหนังสือรับรอง 35 (วันที่ 1 เมษายน 2565) ก่อนเริ่มเก็บรวบรวมข้อมูล ผู้วิจัยแนะนำตนเอง ชี้แจงวัตถุประสงค์ ขั้นตอนการวิจัย ประโยชน์และสิทธิของกลุ่มตัวอย่าง ตลอดจนเปิดโอกาสให้กลุ่มตัวอย่างตัดสินใจเข้าร่วมการวิจัยด้วยความสมัครใจ โดยไม่มีการบังคับ และสามารถปฏิเสธการเข้าร่วมหรือถอนตัวจากการวิจัยได้ตลอดเวลา โดยไม่มีผลกระทบต่อการได้รับบริการตามปกติ ข้อมูลของกลุ่มตัวอย่างได้รับการเก็บรักษาเป็นความลับ และผลการวิจัยจะนำเสนอในภาพรวมโดยไม่เปิดเผยข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้ เมื่อกลุ่มตัวอย่างมีความเข้าใจและยินดีเข้าร่วมการวิจัย ผู้วิจัยจึงให้ลงนามในเอกสารแสดงความยินยอมเข้าร่วมการวิจัยเป็นลายลักษณ์อักษร ก่อนดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูล การแก้ไขนี้ไม่มีผลกระทบต่อเนื้อหา การวิเคราะห์ข้อมูล ผลการวิจัย หรือข้อสรุปที่รายงานไว้ในบทความต้นฉบับ กองบรรณาธิการขออภัยในความคลาดเคลื่อนดังกล่าว